Breaking News
Loading...
Thứ Ba, 19 tháng 4, 2016

Với cách làm này bạn sẽ có phần nhân bánh đầy đặn, ngon miệng hơn ngoài hàng.


Ngay bây giờ, các bạn hãy cùng tạp chí tin tuc phu nu Em đẹp vào bếp và thực hiện món ăn này nhé!

Nguyên liệu:

- 400 g tôm
- 300 g thịt lợn xay nhỏ cùng mộc nhĩ và nấm hương
- 500 g bột năng
- Hành lá, hành khô, gia vị, mắm, bột điều, một chút đường
- Dầu ăn
- Dụng cụ cán bột.

Sau đây là cách làm bánh bt lc nhân tôm thịt:

b1-9679-1438998124.jpg


Bước 1:
- Tôm bóc vỏ rửa sạch cho bớt tanh. Ướp cùng bột điều, gia vị, tiêu và chút đường khoảng 15 phút rồi cho vào rang.

b2-1960-1438998124.jpg
Bước 2:
- Thịt lợn xay lẫn cùng nấm hương, mộc nhĩ, hành khô, hành lá. Cho thêm chút gia vị, mắm, tiêu cho vừa ăn và trộn đều.

b3-2614-1438998124.jpg
Bước 3:
- Đun sôi 0,5 lít nước rồi cho chút dầu ăn, muối vào cùng để khi trộn bột bánh trắng mịn.
- Cho bột vào một bát tô, khi nước đã nóng già thì đổ từ từ vào nửa lượng bột và khuấy đều. Dùng tay nhào bột thật nhanh khi bột đang nóng cho đến khi bột mịn trắng và không dính tay.
- Rắc một ít bột năng ra mâm để cán bột thật mỏng rồi dùng bát gia vị có miệng tròn để tạo hình cho bánh. Cứ làm thế lần lượt cho đến hết bột.


b4-2269-1438998124.jpg
Bước 4:
- Cho thịt và tôm và giữa và gập đôi lại.

b5-1365-1438998124.jpg
Bước 5:
- Đun tiếp nồi nước luộc bánh (cho thêm chút dầu ăn vào để lúc luộc bánh bánh không dính vào nhau).
- Đun cho đến khi bánh chín thì vớt ra để vào bát nước lạnh. Lúc sau bánh sẽ chuyển màu từ màu trắng đục sang màu trắng trong.

b8-4461-1438998124.jpg
Bước 6:
- Chấm cùng nước mắm pha chua ngọt.

  • Có thể bạn quan tâm cach lam trang rang tại nhà đơn giản mà hiệu quả tại đây.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét