Bát canh củ sen và hạt sen thơm mát, điểm xuyết vài con tôm vừa ngọt nước lại tăng giá trị dinh dưỡng.
Ngay bây giờ, các bạn hãy cùng tạp chí tin tuc phu nu Em đẹp vào bếp và thực hiện món ăn này nhé!
Nguyên liệu:
- 2 củ sen
- 2 búp sen tươi hoặc có thể thay bằng hạt sen khô
- 5 con tôm lớn
- 1 củ cà rốt
- Bột nêm/bột canh, tiêu, hành, ngò (rau mùi).
- 2 búp sen tươi hoặc có thể thay bằng hạt sen khô
- 5 con tôm lớn
- 1 củ cà rốt
- Bột nêm/bột canh, tiêu, hành, ngò (rau mùi).
Cách làm:
- Có thể bạn chưa biết cách làm bánh bột lọc hấp dẫn như ngoài hàng. Xem tại đây nhé!
Bước 1:
- Búp sen tươi bỏ vỏ, bỏ tâm sen.
Bước 2:
- Củ sen và cà rốt thái miếng vừa ăn.
Bước 3:
- Dầu nóng cho tôm vào xào khoảng 3 phút thì cho nước vào.
Bước 4:
- Tiếp đến cho củ sen, hạt sen, cà rốt vào nấu, nêm nếm gia vị vừa ăn.
- Nếu dùng hạt sen khô thì bạn cần đun mềm hạt sen trước rồi mới thả vào nồi canh.
Bước 5:
- Sau 15 phút dọn ra tô rắc hành lá, ngò và tiêu.
- Cập nhật tin nóng nhất về những vụ tai nan giao thong moi nhat, nghiêm trọng trong ngày.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét