Breaking News
Loading...
Thứ Năm, 21 tháng 4, 2016

Món tôm với vị ngọt của tôm, thêm màu gạch tôm tạo màu và cùi dừa ăn giòn sần sật rất ngon.
Ngay bây giờ, các bạn hãy cùng tạp chí tin tuc phu nu Em đẹp vào bếp và thực hiện món ăn này nhé!
Nguyên liệu:
- 300g tôm sú
- 1 miếng cùi dừa nhỏ
- 50ml nước dừa tươi
- Hành khô, muối, đường, nước mắm, hành lá.
Cách làm:
tom-728345-1368312408_500x0.jpg
Bước 1:
- Tôm giữ nguyên vỏ, cắt bỏ chân và râu tôm, giữ lại gạch tôm (nếu có).
- Rửa tôm qua nước muối pha loãng, sau đó vớt ra rổ cho ráo nước.
2-566644-1368312408_500x0.jpg
Bước 2:
- Cùi dừa gọt vỏ lụa bên ngoài, thái lát vừa ăn.
3-552040-1368312408_500x0.jpg
Bước 3:
- Đun nóng hai thìa nhỏ dầu ăn, (nếu dùng tôm không có gạch tôm bạn có thể thay dầu thực vật bằng dầu điều để tạo màu đẹp), phi hành khô thơm, đổ tôm và gạch tôm vào xào chín, thêm vào hai thìa nhỏ nước mắm, một thìa nhỏ đường, một thìa nhỏ muối, dùng đũa đảo đều.
4-537498-1368312408_500x0.jpg
Bước 4:
- Tiếp tục cho cùi dừa vào kho cùng với tôm, đun lửa nhỏ, thỉnh thoảng châm vào một ít nước dừa tươi. Đảo nhẹ tay, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn.
5-145476-1368312408_500x0.jpg
Bước 5:
- Đun từ 15-20 phút, tắt bếp rắc một ít hành lá thái nhỏ vào, múc ra đĩa dùng kèm với cơm trắng.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét