Breaking News
Loading...
Thứ Tư, 13 tháng 4, 2016

Móng giò có chứa hàm lượng collagen cao có tác dụng ngăn ngừa nếp nhăn và da chảy xệ, hãy ăn nhiều để làm đẹp da nào.

8_1392777443.jpg

Ngay sau đây, báo tin tuc phu nu Em đẹp chúng tôi sẽ chia sẻ tới các bạn công thức làm món ăn này ngon nhất. Cùng tham khảo nhé!

Nguyên liệu:

- 1 kg móng giò
- 3-4 nhánh sả
- 2 thìa canh sả băm
- Ớt quả, ớt bột, đường, nước mắm, muối, hạt nêm, hạt tiêu.

Cách làm:


b1_1392776741.jpg
Bước 1:

- Móng giò chặt khúc nhỏ vừa ăn, rửa sạch với nước muối pha loãng.

b2_1392776754.jpg
Bước 2:

- Cho móng giò vào nồi, thêm nước lạnh ngập mặt, đun sôi khoảng 3 phút thì đổ ra rổ và rửa lại dưới vòi nước lạnh cho thật sạch để loại bỏ tạp chất, để ráo.

b3_1392776763.jpg
Bước 3:

- Sả cây tước bỏ bớt vỏ khô bên ngoài, dùng đầu cán dao đập dập.

b4_1392776773.jpg
Bước 4:

- Đun nóng ba thìa nhỏ dầu ăn, phi tỏi thơm, cho sả băm, ớt bột vào xào khoảng 2 phút thì cho sả cây vào xào cùng.

b5_1392776785.jpg
Bước 5:

- Cho thịt chân giò vào xào cùng với sả, đảo đều tay, rưới vào một ít nước mắm, một thìa canh đường.
- Đổ vào một ít nước lạnh, đun sôi, đậy kín nắp.

b6_1392776792.jpg
Bước 6:

- Đun sôi khoảng 10-15 phút, bạn nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, tiếp tục đun sôi đến khi thịt chân giò mềm vừa ý thì tắt bếp, múc ra đĩa lớn dùng làm món mặn ăn với cơm.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét