Breaking News
Loading...
Thứ Sáu, 8 tháng 4, 2016

Bát chè nóng với vị ngọt tự nhiên của chuối, điểm thêm nước cốt dừa béo ngậy và lạc bùi bùi sẽ là món tráng miệng yêu thích của những thành viên trong gia đình bạn.

Bài viết dưới đây, tin tuc phu nu Emdep.vn sẽ hướng dẫn bạn đọc thực hiện món ăn này, các bạn cùng theo dõi nhé!

Nguyên liệu:

- Nửa nải chuối tây chín
- 1/2 thìa nhỏ muối
- 400 ml nước cốt dừa đóng hộp
- 1/4 bát con đường cát trắng
- 2 thìa súp hạt trân châu nhỏ (bột báng)
- Một ít dừa bào sợi (tùy ý thích của bạn)
- Lạc rang chín.

Cách làm:


chuoi-su-632592-1368253265_500x0.jpg

Bước 1:
- Chuối dùng để nấu chè nên chọn quả chuối vừa chín tới. Không nên dùng chuối chưa chín vì khi nấu chè chuối sẽ bị chát.

2-457468-1368253265_500x0.jpg

Bước 2:
- Lột vỏ, tước bỏ các sợi gân, thái chuối thành các khoanh tròn. Ướp vào bát chuối chút muối và đường trong vòng 15 - 20 phút.

lac-117492-1368253265_500x0.jpg

Bước 3:

- Lạc rang vàng, giã thô.

3-821702-1368253266_500x0.jpg


Bước 4:
- Trân châu đãi qua nhiều lần nước cho thật sạch, ngâm vào âu nước lạnh khoảng 15 phút đến khi trân châu nở, đổ ra rổ cho ráo nước.

4-348764-1368253266_500x0.jpg

Bước 5:
- Đổ lon nước cốt dừa ra nồi. Nếu không dùng nước cốt dừa đóng hộp bạn có thể mua dừa về bào vụn, sau đó vắt lấy nước cốt dừa.

6-765174-1368253266_500x0.jpg

Bước 6:
- Từ từ cho chuối vào đun cùng, để lửa nhỏ, đến khi chuối chín mềm.

7-841645-1368253266_500x0.jpg

Bước 7:

- Cho thêm trâu châu vào đun cùng, dùng muôi đảo nhẹ tay để chuối không bị nát, đun đến khi hạt trân châu nổi màu trắng trong. Bạn nêm nếm lại tùy theo khẩu vị, tắt bếp, múc ra bát, bên trên rắc một ít lạc và dừa bào sợi, dùng nóng hay lạnh tùy thích.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét