Món tôm sốt dứa với nước cốt chua chua sẽ là món đưa cơm cho cả gia đình tối nay.
Bài viết dưới đây, tin tuc phu nu Emdep.vn sẽ hướng dẫn bạn đọc thực hiện món ăn này, các bạn cùng theo dõi nhé!
Nguyên liệu:
- 20-25 con tôm
- 1 trái dứa (thơm)
- 1 quả cà chua, 1 củ hành tây, 1 củ cà rốt
- Gia vị: hạt nêm, tiêu, mè trắng, hành lá.
- 1 trái dứa (thơm)
- 1 quả cà chua, 1 củ hành tây, 1 củ cà rốt
- Gia vị: hạt nêm, tiêu, mè trắng, hành lá.
Cách làm:
- Có thể bạn quan tâm cach lam trang rang tại nhà đơn giản mà hiệu quả tại đây.
Bước 1:
- 1/4 trái dứa cắt khúc cho vào máy sinh tố xay nhuyễn, lược qua rây bỏ xác chỉ lấy nước cốt dứa.
Bước 2:
- Tôm bóc vỏ, bỏ chỉ đen trên lưng.
- Cà rốt, cà chua, hành tây và phần dứa còn lại cắt khúc vừa ăn.
Bước 3:
- Dầu nóng cho cà chua, thơm, cà rốt vào xào.
Bước 4:
- Tiếp đến cho tôm vào xào nhanh tay.
Bước 5:
- Sau cùng cho nước cốt dứa, nêm nếm lại theo khẩu vị nấu trong vòng 10 phút là tôm và rau củ chín.
Bước 6:
- Khi ăn cho tôm ra đĩa rắc hành lá, mè trắng, ăn nóng cùng cơm.
- Xem thêm cách làm khoai tây chiên giòn ngon tại nhà.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét