Breaking News
Loading...
Thứ Tư, 6 tháng 4, 2016

Chỉ cần một chút thay đổi nhỏ sẽ làm cho món cà ri trở nên không quá béo mà lại lạ miệng, hấp dẫn khiến mọi người không khỏi xuýt xoa.
Ngay sau đây, báo tin tuc phu nu Em đẹp chúng tôi sẽ chia sẻ tới các bạn công thức làm món ăn này ngon nhất. Cùng tham khảo nhé!
Nguyên liệu:
- 5 quả trứng gà
- Gia vị nấu: lá cà ri, cà chua, hành tây, sả cây, ớt, me, dừa nạo, gừng
- Gia vị nêm: 1/2 muỗng cafe bột ớt , 1/2 muỗng cafe bột nghệ, hạt nêm
- Bún tươi, bánh mỳ hoặc cơm.
Cách làm:
b1-2268-1443685225.jpg
Bước 1:
- Gừng, tỏi, cà chua xay nhuyễn.
- Cho chút nước vào me để lấy nước cốt.
- Dừa khô cho nước sôi để 5 phút vắt lấy nước cốt dừa.
b2-6871-1443685225.jpg
Bước 2:
- Dầu nóng cho gừng tỏi, ớt, sả cây, lá cà ri vào xào đến khi có màu đồng.
b3-2075-1443685225.jpg
Bước 3:
- Thêm cà chua xay.
b4-5835-1443685226.jpg
Bước 4:
- Cho bột ớt và bột cà ri vào xào đến khi hỗn hợp bắt đầu tách dầu.
b5-5605-1443685226.jpg
Bước 5:
- Thêm nước cốt me đã được lượt qua rây.
b6-7542-1443685226.jpg
Bước 6:
- Tiếp đến cho nước cốt dừa, nêm nếm cho vừa ăn.
b7-7567-1443685226.jpg
Bước 7:
- Trứng sau khi luộc đem chiên sơ, dùng cây tăm chọc nhẹ vào từng quả trứng để khi nấu gia vị sẽ thấm vào trứng sau đó cho vào hỗn hợp cà ri nấu trong 10 phút.
- Khi ăn cho cà ri trứng ra bát ăn cùng bánh mỳ, bún hoặc cơm.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét