Breaking News
Loading...
Thứ Hai, 21 tháng 3, 2016

Từng miếng bánh đúc thơm mùi nước cốt dừa kết hợp cùng thịt và tôm cháy sẽ là món ăn vặt ngon hết sảy cho những ai mê món ăn miền Trung.


Bài viết dưới đây, tạp chí tin tuc phu nu Em đẹp sẽ chia sẻ tới bạn đọc công thức làm bánh đúc mặn thơm ngon nhé!

Nguyên liệu:
- 300 g tôm khô
- 300 g thịt xay
- 100 g bột gạo
- 50 ml nước cốt dừa
- 10 g bột năng
- Hành lá, đồ chua, ớt, nước mắm.

Cách làm:


banh-duc-man-la-mieng-1
Bước 1:
- Tôm khô ngâm chung với nước ấm. Sau đó rửa lại với nước lạnh và cho vào máy xay sinh tố cùng 1/2 muỗng bột nêm xay nhuyễn. Bắc chảo lên bếp cùng 1 muỗng dầu ăn để xào tôm cho ráo.

banh-duc-man-la-mieng-2
Bước 2:
- Hành tây thái hạt lựu, dầu nóng cho thịt xay vào xào, thêm 1 muỗng bột nêm. Xào đến khi thịt không còn nước. Bạn nên nêm gia vị nhạt vì khi ăn sẽ có thêm nước mắm.

banh-duc-man-la-mieng-3
Bước 3:
- Bột gạo, bột năng, nước cốt dừa cùng 200 ml nước, xíu muối trộn đều cho vào khuôn và đem đi hấp khoảng 10 - 15 phút. Tắt bếp để bột nguội khi ăn cắt bột ra thanh từng miếng vuông, thêm tôm cháy, thịt xay, mỡ hành cùng đồ chua và nước mắm.
- Nước mắm bạn pha theo khẩu vị của gia đình.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét