Breaking News
Loading...
Thứ Năm, 17 tháng 3, 2016

Với cách chế biến không quá cầu kỳ, món mực nướng muối ớt đem lại cảm giác mới lạ với râu mực không quá dai, cay nồng của ớt, thoang thoảng mùi thơm của hành lá.


Với món ăn này, tạp chí tin tuc phu nu Em đẹp đã chia sẻ cách làm trong bài viết dưới đây, các bạn cùng xem nhé!

Nguyên liệu:

- 400g mực (có thể dùng mực nguyên con hay râu mực)
- 1 thìa nhỏ muối
- 1 thìa nhỏ ớt bột
- 2 thìa nhỏ dầu ăn
- Nửa thìa nhỏ hạt nêm
- Hành lá.
Cách làm:
1-240996-1375789024_500x0.jpg
Bước 1:
- Mực bỏ hết phần cát và chất bẩn, rửa thật sạch, để lên rổ cho ráo nước.
2-465117-1375789024_500x0.jpg
Bước 2:
- Trộn lẫn hỗn hợp muối, ớt, hạt nêm, một thìa nhỏ dầu ăn.
7-361980-1375789024_500x0.jpg
Bước 3:
- Hành lá thái nhỏ, trộn vào bát hành một thìa nhỏ dầu ăn, cho vào lò vi sóng khoảng 30 giây để hành chín.
3-229887-1375789024_500x0.jpg
Bước 4:
- Tay đeo găng tay nilon sạch, phết đều hỗn hợp muối lên khắp thân mực.
5-420622-1375789024_500x0.jpg
Bước 5:
- Tiếp theo ghim từng đầu mực vào que nướng, nướng trên than hoa đến khi vàng đều hoặc nướng ở lò nướng nhiệt độ 180 độ C từ 10 đến 12 phút, không nên nướng lâu mực dai sẽ không ngon.
Thỉnh thoảng phết đều hỗn hợp dầu hành lên bề mặt.
03-335563-1375789024_500x0.jpg
Bước 6:
- Mực chín lấy ra dùng nóng.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét