Breaking News
Loading...
Thứ Hai, 21 tháng 3, 2016

Đậu phụ non beo béo quyện lẫn với vị tôm ngọt, làm dễ, ăn lại ngon, mọi người cùng trổ tài nhé.
Sau đây, báo tin tuc phu nu Emdep.vn sẽ chia sẻ công thức làm món đậu phụ non om tôm trong bài viết dưới đây.
Nguyên liệu:
- 200g đậu phụ non
- 250g tôm
- Muối, đường, hành lá, nước mắm, tỏi, hạt tiêu.
Cách làm:
b1-5794-1387766034.jpg
Bước 1:
- Tôm bóc nõn, rút chỉ đen trên thân tôm cho thật sạch, để ráo, giã thô tôm. Nếu phần đầu tôm có trứng, bạn giữ lại, giã cùng với tôm.
b2-9931-1387766034.jpg
Bước 2:
- Đậu phụ non rửa sạch, cắt khoanh tròn.
b3-2656-1387766034.jpg
Bước 3:
- Đun nóng hai thìa nhỏ dầu ăn, phi tỏi thơm, cho tôm đã giã vào xào (nếu có phần trứng thì bạn cho vào xào cùng), thêm vào nửa thìa nhỏ muối, một ít nước mắm, một ít hạt tiêu, xào chín tôm.
b4-1730-1387766034.jpg
Bước 4:
- Thêm vào nồi tôm một ít nước nóng, đun sôi thì cho tiếp đậu phụ non vào đun cùng.
b5-6779-1387766034.jpg
Bước 5:
- Đậy kín vung, khi đun thì đậu phụ sẽ ra nước, đun lửa nhỏ để đậu phụ không bị nát, đun từ 3 đến 5 phút thì mở nắp nồi ra, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, tiếp tục đun đến khi phần nước sốt cạn bớt, tắt bếp, thêm hành lá thái nhỏ vào.
- Múc ra đĩa dùng làm món mặn ăn với cơm.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét