Breaking News
Loading...
Thứ Tư, 30 tháng 3, 2016

Bánh vừng chiên vừa giòn ngon vừa ngọt bùi vị sữa, vừng thơm nức mùi bơ. Món bánh rất thích hợp cho những ngày đông.

Khi ăn bánh mà được nhâm nhi một tách trà nóng thì tuyệt vời biết mấy.  Sau đây là công thức làm món ăn này của tạp chí tin tuc phu nu Em đẹp chia sẻ. Các bạn cùng xem nhé!
Nguyên liệu:
- 150 g bột mỳ
- 1 quả trứng
- 15 g sữa đặc
- 10 g vừng
- Một ít muối, bơ
- Dầu ăn.
Cách làm:
banh-vung-chien-gion-thom-nuc-1
Bước 1:
- Cho bột mỳ vào tô, thêm vừng, sữa đặc và một ít muối, tiếp đó đập trứng vào và trộn đều.
banh-vung-chien-gion-thom-nuc-2
Bước 2:
- Nhào bột đến khi thành một khối đồng nhất và không dính tay, sau đó ủ bột 30 phút.
banh-vung-chien-gion-thom-nuc-3
Bước 3:
- Sau khi ủ, phủ một lớp bột khô mỏng bên dưới để cán bột đỡ bị dính rồi cán thành tấm mỏng.
- Dùng dao cắt bột thành hình dạng tùy thích. Bạn có thể cắt dạng thanh hoặc tạo hình dạng chiếc nơ.
banh-vung-chien-gion-thom-nuc-4
Bước 4:
- Cho chảo sâu lòng lên bếp với dầu ăn đun nóng, cho tiếp một thìa bơ vào.
- Cho bánh đã tạo hình vào chiên ngập trong dầu đến khi vàng đều thì vớt ra khay có lót giấy thấm dầu.
- Chú ý trong lúc chiên thì đun ở lửa vừa để bánh được chín đều.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét